Sự khác nhau giữa NAT và Bridged Adapter

Go down

Sự khác nhau giữa NAT và Bridged Adapter

Bài gửi by nth on 10/01/11, 09:45 pm

Theo tôi biết thì Router là thiết bị hoặc giải pháp phần mềm nhằm làm cho 2 mạng LAN giao dịch với nhau. Router nằm ở vị trí giữa 2 mạng này. Bạn có thể tưởng tượng ở đây 2 mạng LAN đều được cắm vào hub của mỗi mạng. Từ mỗi hub đó sẽ có 1 đường nối tới Router. Hoặc đơn giản nhất là nếu bạn có 1 máy tính vừa kết nối Internet vừa nối LAN và muốn chia sẻ cho LAN sử dụng thì cần phải có 1 chương trình phần mềm chuyển tải các IP packet từ card mạng LAN sang "card mạng INternet" mà ở đây là cái Modem vậy.

NAT là "biện pháp" biên dịch các địa chỉ IP trong mạng LAN sao cho ra đến Internet thì toàn bộ địa chỉ IP nội bộ của LAN trở thành địa chỉ Public mà thiết bị nhúng NAT lấy được / hoặc được ISP cấp. NAT thường được dùng trong Router để chuyển chia sẻ kết nối. NAT có thể dùng nhiều cấp để ghép nối các mạng LAN nhỏ thành WAN. Tuy nhiên hạn chế là các Source Port có thể hết nếu thông qua nhiều cấp với mỗi cấp lại nhiều mạng LAN được NAT.

Bridge là kiểu kết nối giữa 2 mạng sao cho thiết bị kết nối không chứa một địa chỉ logic nào đó. Như vậy, nếu bật sang chế độ Bridge cho modem ADSL thì card mạng của bạn sẽ chứa địa chỉ Public của Internet. Do vậy bạn chỉ cần sử dụng 1 lần router cho LAN.

===== Thành viên Forum Thien Than CNTT ====
Nothing!

(~~/)
(~'.'~)
(_(__)~~
avatar
nth
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 550
Số điểm : 1113
Số lần được cám ơn : 33
Ngày đến diễn đàn: : 01/08/2009
Tuổi : 30
Đến từ : Thiên Đường

Xem lý lịch thành viên http://thuhuong.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết